↑ ↓

Xin file samsung i9000

Thảo luận trong 'ROM/Firmware'

 1. minhchien.mobile
  Offline

  minhchien.mobile Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  25/8/11
  Bài viết:
  292
  Đã được thích:
  75
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Thủy Nguyên, Hai Phong, Vietnam
  Điện thoại:
  02256.639.939
  Như tiều đề. anh em có bản rom gốc i9000 chia cho mình với.
  rom có 5file nhé anh em. có cả PIT nũa
   
 2. SPEC
  Offline

  SPEC Thành viên gắn bó lâu dài

  Tham gia ngày:
  24/1/12
  Bài viết:
  5,672
  Đã được thích:
  1,907
  Giới tính:
  Nam

  Tham khảo thử (Password: MMAS):
  Galaxy S [i9000]-I9000XXJVU(Full File)_(v.2.3.6)(241Mb)
  —-><Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   

  Galaxy S [i9000]-i9000XWJW6_(v.2.3.6)(171Mb)
  — ><Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   

  Galaxy S [i9000]-i9000XWJW9_(v.2.3.6)(176Mb)
  —><Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   

  Galaxy S [i9000]-i9000XXJW4_(v.2.3.3)(171Mb)
  —><Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   

  Galaxy S [i9000T]_UBJV8_(2.3.3)(168Mb)
  —><Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   

  Galaxy S [i9000T]_UBJVH_(v.2.3.3)(168Mb)
  —><Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   

  Galaxy S(SHW-M110s)_(v.2.3.6)(204Mb)
  —><Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   

   
  Chỉnh sửa lần cuối: 29/4/14
 3. SPEC
  Offline

  SPEC Thành viên gắn bó lâu dài

  Tham gia ngày:
  24/1/12
  Bài viết:
  5,672
  Đã được thích:
  1,907
  Giới tính:
  Nam
  Bài viết này cũng khá hay cho con Samsung GT-I9000 nên sưu tầm về cho bác tham khảo:
  ..................................................................................................................................................
  Xin chào các bạn, hiện nay mình thấy một số bạn còn lờ mờ trong vấn đề up rom của I9000 nói chung và các Android phone khác nói riêng, các bạn chưa hiểu rõ vì sao phải up cái này trước rồi mới up cái kia hay những việc tương tự thế, dẫn đến có thể up rom lỗi, làm tốn thời gian, và...đau tim. Nên mình mạo muội viết bài hướng dẫn này để các bạn có một cái nhìn khái quát về cách up các bản custom rom cũng như stock rom cho I9000. Nếu mình có nói gì thiếu sót thì các bạn cứ bổ sung dùm mình, còn mình có sai thì cũng gạch đá nhẹ nhẹ thôi nha :D

  Lưu ý: Thời gian gần đây có rất nhiều máy Anycall M110S người bán thay vỏ rồi nói là I9000, M110S là I9000 phiên bản nội địa của Hàn Quốc, M110S ko up rom của I9000 đc, do đó trước khi up rom trong topic này, bạn hãy kiểm tra xem máy bạn thật sự là I9000 hay là M110S lên đời. Do cái tem dưới pin có thể làm giả nên cách phân biệt đơn giản nhất là khi khởi động lên, M110S sẽ có chữ Anycall. Nếu ko có chữ Anycall cũng chưa chắc máy là I9000, bạn vào rom, bấm *#1234 xem nó có chỗ nào ghi M110S hay Anycall ko, nếu ko có thì có thể up thử rom trong topic này (nhớ sao lưu efs trước, có hướng dẫn ở phần up rom cook), tất cả hoạt động ổn, ko mất sóng, mất IMEI, liệt phím (home, volume, menu, back) ...v.v... thì máy bạn là I9000.
  Còn nếu máy bạn là M110S hay khi up rom I9000 bị lỗi mất sóng, mất IMEI, liệt phím...v.v... thì bạn hãy tham khảo rom cho M110S ở <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   .

  I - Chuẩn bị:

  1/ Các khái niệm, thuật ngữ cần biết:
  - Rom: giải thích ra thì dài dòng, nhưng các bạn cứ hiểu nôm na là như windows cho máy tính vậy, rom 2.1 là Win XP, rom 2.2 là Win Vista, rom 2.3 là Win 7 chẳng hạn .
  - Stock rom: rom gốc của I9000 từ Samsung
  - Custom rom (còn gọi là rom cook): các bản rom đc các lập trình viên xào nấu lại dựa trên rom gốc của I9000 hoặc AOSP (Android Open Source Project - Mã nguồn mở của Android OS).
  - Wipe: format toàn bộ dữ liệu cá nhân trên Android, chỉ còn lại hệ điều hành, đưa máy về trạng thái lúc mới xuất xưởng hoặc mới up rom xong (internal SD [bộ nhớ 8GB hoặc 16GB của I9000] và external SD [thẻ nhớ] sẽ ko bị mất dữ liệu).
  - Kernel: nhân của rom, 1 rom có thể sử dụng được nhiều kernel tùy phiên bản hỗ trợ, ko nhất thiết phải dùng kernel đi kèm với rom.
  - Root: chiếm quyền hạn tối đa trên rom, tương tự như Administrator Permision trên windows. Root trên Android thì cài được 1 số phần mềm can thiệp vào hệ thống.
  - Recovery Mode (còn gọi là CWM - ClockWorldMod): vào Recovery Mode bằng cách tắt nguồn, giữ Volume Up + Home + Power, Recovery Mode được dùng để wipe, update patch, up rom...
  - Download Mode: vào Download Mode bằng cách tắt nguồn, giữ Volume Down + Home + Power, Download Mode được dùng để up rom, kernel bằng Odin.
  - Bootloop: đây là 1 lỗi lặp đi lặp lại quá trình khởi động mà ko vào được bên trong màn hình chính của Android, thường sẽ hiện chữ Samsung I9000, rồi logo của bản rom, rồi lại hiện chữ Samsung I9000, cứ như vậy hoài.

  2/ Download các thứ cần thiết:
  - Samsung USB Driver for Mobile phone v1.15.16.0 và Odin3 v1.87 (<Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   ), hình minh họa trong bài mình dùng Odin3 v1.3 nên hơi khác tí, cái nào mình ko nhắc đến thì để nguyên mặc định.
  - Rom stock:
  + Gingerbread 2.3.6 XXJVU (<Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   ). Kernel Voodoo v1.3 để root rom Gingerbread 2.3.6 XXJVU (up bằng Odin, <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   ). Patch sửa lỗi Force Close Phone cho Gingerbread 2.3.6 XXJVU (up bằng CWM, trước khi up nhớ root rồi dùng Root Explorer copy file Phone.apk, Phone.odex trong /system/app/ ra cất phòng hờ bị lỗi thì paste ngược lại). BatMod cho Gingerbread 2.3.6 XXJVU (up bằng CWM) để hiển thị % pin và thêm một số menu khi giữ nút Power (<Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   ). <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   .
  + Gingerbread 2.3.6 XXJW4 (<Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   ). Kernel Voodoo v1.3 để root rom Gingerbread 2.3.6 XXJW4 (up bằng Odin, <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   ). Một số mod cho Gingerbread 2.3.6 XXJW4 (up bằng CWM) để hiển thị % pin và một số cái khác (<Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   ). Bản rom này còn đc gọi là Value Pack cho S1, có một số cái mới như lock screen mới, thêm một số ứng dụng giống như S2, và có unlock máy bằng khuôn mặt.
  + Radio XXJVU sửa lỗi mất sóng khi up rom, phải root và up bằng CWM. One-Click Unbrick dùng để phòng hờ khi máy có bị soft-brick thì có cái cứu. <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   .
  - I9000 rom stock ko có tiếng Việt, muốn dùng tiếng Việt, các bạn hãy up rom cook.
  Sau khi đã download đầy đủ các file trên, các bạn tiến hành giải nén ra, pass giải nén là Long_Xuyen_Boy, cài file Samsung USB Driver for Mobile phone vào máy tính, rồi restart máy tính và chuẩn bị tiến hành up rom stock.

  Link dự phòng các thứ trên: <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   

  Lời khuyên: Luôn về rom stock trước khi up 1 rom nào khác nền tảng. Ví dụ như là up cook GingerBread xong chuyển qua MIUI hoặc CyanogenMod. Vì các lagfix khác nhau hoặc một số lý do khác khi up các rom khác nền tảng chồng lên nhau có thể gây ra boot loop (cứ lặp lại quá trình boot hoài mà ko vào rom đc). Lúc đó thì cũng phải up lại rom stock à. Còn nếu như bạn up từ MIUI 1.7.x lên 1.8.x mà trước đó bản 1.7.x hoạt động ổn định thì ko cần về rom stock.

  II - Up và root rom stock:

  Lưu ý: Đề phòng trường hợp mất sóng, mất IMEI, trước khi up rom bằng Odin, các bạn hãy root rom mình rồi cài Root Explorer copy thư mục efs ra PC để sao lưu dự phòng, sau này mất IMEI còn có cái restore lại. Download <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

    và kernel <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

    dùng để root rom 2.2 trở xuống, kernel <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

    dùng để root rom 2.3.3 đến 2.3.5. Cách root vui lòng xem phần 2/ Up kernel:.

  1/ Up rom stock:
  - Mở Odin lên và làm theo hình. Lưu ý là nên mở Odin trước khi cắm Android vào máy tính, nếu ko có thể sẽ bị lỗi. Odin trong hình là 1.3, còn Odin trong link down là 1.8 nên khác 1 tí, cái nào ko đề cập đến thì cứ bỏ trống.

  [​IMG]
  - Màu đỏ: chọn file s1_odin_20100512.pit có trong thư mục chứa Odin.
  - Màu xanh dương: lần lượt chọn các file PDA (hoặc CODE), MODEM (hoặc PHONE), CSC trong bản rom bạn đã down về trước đó.
  - Màu xanh lá cây: bấm chọn vào Re-Partition
  - Tắt nguồn, đưa Android về Download Mode (Volume down + Home + Power). Cắm cable vào, đợi đến khi nào chỗ số 1 hiện màu vàng và chỗ số 2 hiện chữ Added.... như hình thì bấm nút Start (số 3). Ngồi đợi, trong thời gian này tuyệt đối ko đc tắt Odin hay rút cable ra. Khuyến khích up rom bằng laptop có pin đã sạc đầy. Khi up rom xong thì Android sẽ tự khởi động lại, để cho an toàn thì khi bạn thấy chỗ số 1 chuyển thành màu xanh như hình sau hãy rút cable ra.

  [​IMG]
  Đến đây thì bạn đã có thế sử dụng được Android của mình, nhưng nó chỉ là rom stock, chưa root chưa gì hết nên chưa có ClockWorldMode (CWM) Recovery và chưa up custom rom bằng CWM đc. Muốn root thì bạn làm bước tiếp theo.

  2/ Up kernel: (để root rom stock)

  - Mở Odin lên. Lần này thì ko cần file .pit, ko cần chọn Re-Partition, chỉ đơn giản là chỗ PDA bạn chọn file kernel dành đúng cho rom bạn up là được. Trong hình là mình root rom Froyo 2.2.1 XXJQ3 nên dùng kernel SpeedMod K13E.

  [​IMG]
  - Chọn xong thì đưa Android về Download Mode, cắm cable vào PC, bấm Start, 30 giây sau Android tự khởi động lại.
  - Khi khởi động lần đầu, Android sẽ đứng ở màn hình màu đen có chữ GT-I9000 khá lâu và có tiếng nói, các bạn ko đc gỡ pin ra hay làm bất cứ đều gì để tắt máy, vì Android đang thực hiện fix lag nên nếu các bạn gỡ pin, tắt máy có thể làm lỗi rom.
  - Nếu khi đã up kernel xong mà bạn ko thấy icon Super User, ko cài đc các app cần quyền root thì bạn vào CWM, tìm dòng Fix Permision và chọn nó rồi reboot lại máy nhé.

  Vậy là bạn đã up đc rom stock của I9000 và cũng đã root đc các bản rom này. Đến đây thì bạn đã có thể up được một số bản rom thông qua CWM. Tuy nhiên bạn nên đọc xuống dưới nữa nếu như muốn up một số bản custom rom khác như CM, MIUI...v.v...

  Các file patch sửa lỗi Force Close, BatMod thì up như cách up custom rom bên dưới nhé!

  III - Cách up custom rom, một số custom rom thông dụng:

  1/ Cách up custom rom:

  - Up và root bất kỳ rom stock nào ở phần hướng dẫn trên, khuyến khích dùng các bản rom stock mới nhất.
  - Download bản rom cần up, xem thật kỹ, nếu là file zip thì tuyệt đối không giải nén ra, copy file zip đó vào internal SD card (bộ nhớ trong của đt).
  - Tắt nguồn, đưa máy về Recovery Mode, chọn install zip from sdcard -> choose zip -> chọn file rom cần up.
  - Đợi tí, Android tự khởi động lại là xong.

  2/ Một số custom rom tốt nhất: (theo mình nghĩ)

  a/ Gingerbread (Android 2.3.x):

  GamerzRom:
  Rom này chuyên dùng để chơi game, chơi game khá tốt.
  + Trang chủ: <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   
  + Topic tại XDA: <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   
  + Download v11: <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   
  + Cách up: nếu đang dùng rom stock hoặc rom cook 2.3.x: làm như hướng dẫn up custom rom, nhưng ko cần về rom stock. Nếu đang dùng rom cook 4.x trở lên: về rom stock rồi up rom này.
  + Screenshot: <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   , <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   , <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   , <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   , <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   , <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   

  CyanogenMod 7:
  + Trang chủ: <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   
  + Download: <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   
  + Cách up: nếu đang dùng rom stock hoặc rom cook 2.3.x: làm như hướng dẫn up custom rom, nhưng ko cần về rom stock. Nếu đang dùng rom cook 4.x trở lên: về rom stock rồi up rom này.
  + Screenshot: <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   , <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   
  + Đặc điểm của rom CM là ko có bản nào là cố định, mỗi đêm là ra 1 bản mới (nên mới có tên gọi nightly), mà mình thì lười nhưng lại ko thích lạc hậu nên...ko dùng rom CM. Riêng bản stable nghĩa là đã hoàn toàn ổn định, nên có thể là bản cuối cùng.
  + Lưu ý: Rom CM ko có Play Store, Gmail, Maps v.v nên các bạn phải download <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

    về, copy vào internal SD và up nó bằng CWM thì mới có đc Play Store và các app khác của Google. Download Gapps (Down đúng bản dành cho CM7 hoặc CM9).
  + Rom CM có tiếng Việt.

  b/ Ice Cream Sanwitch (Android 4.0.x):
  ICS là tên mã của Android 4.0, bản rom đc rất nhiều kỳ vọng của người dùng, lập trình viên lẫn Google. S1 ko có rom ICS chính thức, tuy nhiên chúng ta đã có các developers tài năng của XDA port từ Nexus S qua. Hiện nay rom ICS cho I9000 đã rất ổn định, mọi thứ đều hoạt động bình thường, rất đáng để nâng cấp từ GB lên ICS.

  CyanogenMod 9:
  + Trang chủ: <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   
  + Topic tại XDA: <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   
  + Download: <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   
  + Cách up: nếu đang dùng rom stock hoặc rom cook 2.3.x, 4.x: làm như hướng dẫn up custom rom, nhưng up lần đầu sẽ bị treo hoặc boot loop, chỉ cần tháo pin ra, vào lại CWM up lại, vẫn bị thì tháo pin up tiếp 1 lần nữa là đc.
  + Screenshot: <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   
  + Đặc điểm của rom CM là ko có bản nào là cố định, mỗi đêm là ra 1 bản mới (nên mới có tên gọi nightly), mà mình thì lười nhưng lại ko thích lạc hậu nên...ko dùng rom CM. Riêng bản stable nghĩa là đã hoàn toàn ổn định, nên có thể là bản cuối cùng.
  + Lưu ý: Rom CM ko có Play Store, Gmail, Maps v.v nên các bạn phải download <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

    về, copy vào internal SD và up nó bằng CWM thì mới có đc Play Store và các app khác của Google. Download Gapps (Down đúng bản dành cho CM7 hoặc CM9).
  + Rom CM có tiếng Việt.

  Slim ICS:
  Slim ICS là bản rom ICS cho I9000 đc rút gọn tối đa, khá nhẹ, chỉ khoảng 7-80MB cho cả rom, nhưng vẫn đáp ứng đc nhu cầu cần thiết của người dùng. Mình đang dùng bản này.
  + Trang chủ: <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   
  + Topic tại XDA: <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   
  + Download: <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

    (Download file I9000_4.2.zip và Slim_Common.zip)
  + Cách up: nếu đang dùng rom stock hoặc rom cook 2.3.x, 4.x: làm như hướng dẫn up custom rom, nhưng up lần đầu sẽ bị treo hoặc boot loop, chỉ cần tháo pin ra, vào lại CWM up lại, vẫn bị thì tháo pin up tiếp 1 lần nữa là đc, và up theo thứ tự I9000_4.2 trước, Common sau.
  + Screenshot: <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   
  + Nếu sau khi bạn up Slim mà ko có sóng, thì hãy up radio XXJVU bằng CWM.
  + Lưu ý:
  ++ Độ phân giải của rom khá cao, nên các icon nhỏ xíu, nếu bạn muốn trở về như cũ thì vào Setting -> ASS -> General UI -> LCD Density -> chỗ số 1 chọn 240, sau đó bấm Reboot chỗ số 2, khởi động xong vào lại chỗ đó bấm số 3 là xong.
  ++ App Drawer của rom Slim có hiệu ứng mirror, rất khó nhìn. Khắc phục bằng cách đổi launcher khác. Vào Play Store -> download bất kỳ launcher nào bạn thích (GO Launcher đc rất nhiều người ưa chuộng).

  XI9000:
  Rom ICS phong cách Xperia S, ngoài nhìn giao diện giống rom của Sony Xperia S ra thì còn bổ sung 1 số ứng dụng riêng từ Xperia S như Sony Walkman Music Player, Xperia S Launcher, Xperia S Widgets, Xperia S Keyboard, Xperia S Sounds (chuông, tin nhắn, báo thức)...
  + Topic tại XDA: <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   
  + Download v2.1: <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   
  + Cách up: nếu đang dùng rom stock hoặc rom cook 2.3.x, 4.x: làm như hướng dẫn up custom rom, nhưng up lần đầu sẽ bị treo hoặc boot loop, chỉ cần tháo pin ra, vào lại CWM up lại, vẫn bị thì tháo pin up tiếp 1 lần nữa là đc.
  + Screenshot: <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   
  + Cài file <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

    để có Xperia S Gallery và cái <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

    để có các app của Google.

  c/ Jelly Bean (Android 4.2.x):

  CyanogenMod 10:
  + Trang chủ: <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   
  + Topic tại XDA: <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   
  + Download: <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

    (bản mới nhất ở trên)
  + Cách up: nếu đang dùng rom stock hoặc rom cook 2.3.x, 4.x: làm như hướng dẫn up custom rom, nhưng up lần đầu sẽ bị treo hoặc boot loop, chỉ cần tháo pin ra, vào lại CWM up lại, vẫn bị thì tháo pin up tiếp 1 lần nữa là đc.
  + Screenshot: <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   
  + Đặc điểm của rom CM là ko có bản nào là cố định, mỗi đêm là ra 1 bản mới (nên mới có tên gọi nightly), mà mình thì lười nhưng lại ko thích lạc hậu nên...ko dùng rom CM. Riêng bản stable nghĩa là đã hoàn toàn ổn định, nên có thể là bản cuối cùng.
  + Lưu ý: Rom CM ko có Play Store, Gmail, Maps v.v nên các bạn phải download <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

    về, copy vào internal SD và up nó bằng CWM thì mới có đc Play Store và các app khác của Google. Download Gapps (Down đúng bản dành cho CM7 hoặc CM9).
  + Rom CM có tiếng Việt.

  Slim Bean:
  Slim Bean là bản rom JB cho I9000 đc rút gọn tối đa, khá nhẹ, chỉ khoảng 7-80MB cho cả rom, nhưng vẫn đáp ứng đc nhu cầu cần thiết của người dùng. Mình đang dùng bản này.
  + Trang chủ: <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   
  + Topic tại XDA: <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   
  + Download: Download file <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

    (nằm trên cùng). Download file <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   .
  + Cách up: nếu đang dùng rom stock hoặc rom cook 2.3.x, 4.x: làm như hướng dẫn up custom rom, nhưng up lần đầu sẽ bị treo hoặc boot loop, chỉ cần tháo pin ra, vào lại CWM up lại, vẫn bị thì tháo pin up tiếp 1 lần nữa là đc.
  + Screenshot: <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   
  + Nếu sau khi bạn up Slim mà ko có sóng, thì hãy up radio XXJVU bằng CWM.
  + Lưu ý:
  ++ Rom Slim Bean đã có tiếng Việt.
  ++ Độ phân giải của rom khá cao, nên các icon nhỏ xíu, nếu bạn muốn trở về như cũ thì vào Setting -> ASS -> Interface -> General UI -> LCD Density -> chỗ số 1 chọn 240, sau đó bấm Reboot chỗ số 2, khởi động xong vào lại chỗ đó lần lượt bấm số 3, 4, 5 là xong.

  MIUI:
  MIUI là bản rom được khá nhiều người thích, giao diện hơi giống iOS, tích hợp nhiều chức năng cần thiết như blacklist, firewall.
  + Trang chủ: <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   
  + Topic rom: <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   
  + Download: <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   
  + Cách up: nếu đang dùng rom stock hoặc rom cook 2.3.x, 4.x: làm như hướng dẫn up custom rom, nhưng up lần đầu sẽ bị treo hoặc boot loop, chỉ cần tháo pin ra, vào lại CWM up lại, vẫn bị thì tháo pin up tiếp 1 lần nữa là đc.
  + Screenshot: <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   , <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   , <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   
  + Điểm yếu của rom MIUI là pin khá tệ, mình dùng chưa được 1 ngày.

  GamerzRom:
  Rom này chuyên dùng để chơi game, chơi game khá tốt.
  + Trang chủ: <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   
  + Topic tại XDA: <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   
  + Download: <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   , <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   
  + Cách up: nếu đang dùng rom stock hoặc rom cook 2.3.x, 4.x: làm như hướng dẫn up custom rom, nhưng up lần đầu sẽ bị treo hoặc boot loop, chỉ cần tháo pin ra, vào lại CWM up lại, vẫn bị thì tháo pin up tiếp 1 lần nữa là đc.
  + Screenshot: <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   , <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   , <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   , <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   

  Mackay:
  Rom này mình thấy pin khá trâu.
  + Topic tại XDA: <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   
  + Download: <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   
  + Cách up: nếu đang dùng rom stock hoặc rom cook 2.3.x, 4.x: làm như hướng dẫn up custom rom, nhưng up lần đầu sẽ bị treo hoặc boot loop, chỉ cần tháo pin ra, vào lại CWM up lại, vẫn bị thì tháo pin up tiếp 1 lần nữa là đc.
  + Screenshot: no

  Xperia ROM (4.2.1) và Xperia Style (4.2.2):
  Rom ICS phong cách Xperia S, ngoài nhìn giao diện giống rom của Sony Xperia S ra thì còn bổ sung 1 số ứng dụng riêng từ Xperia S như Sony Walkman Music Player, Xperia S Launcher, Xperia S Widgets, Xperia S Keyboard, Xperia S Sounds (chuông, tin nhắn, báo thức)...
  + Topic tại XDA: <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   , <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   
  + Download: <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   , <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   
  + Cách up: nếu đang dùng rom stock hoặc rom cook 2.3.x, 4.x: làm như hướng dẫn up custom rom, nhưng up lần đầu sẽ bị treo hoặc boot loop, chỉ cần tháo pin ra, vào lại CWM up lại, vẫn bị thì tháo pin up tiếp 1 lần nữa là đc.
  + Screenshot: <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   , <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   

  III - Khác:

  One-Click Unbrick:
  On-Click Unbrick là tool đc viết để un-soft-brick chỉ bằng một cú click. Khi bạn bị up rom mà có vấn đề gì, mở máy lên chỉ hiện hình đt kết nối với máy tính thì hãy dùng tool này, cắm đt vào PC và click un-brick. Yêu cầu là máy bạn phải cài Java (download tại mục download của <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   ).
  [​IMG]
  Tool One-Click Unbrick này đã có 1 topic khá chi tiết của bk9sw bên <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

    rồi, nên có gì ko hiểu thì các bạn qua đó tham khảo thêm.
  Bài viết của mình đến đây là hết. Hy vọng với bài viết này, các bạn có thể biết up rom stock, up kernel, root rom stock và up một số rom thông dụng của I9000. Nếu có gì ko hiểu hoặc có những bản rom bạn ko biết cách up mà mình ko hướng dẫn ở đây thì cứ post link lên, mình sẽ xem và hướng dẫn (nếu mình biết).
  Cám ơn mọi người đã đọc bài!

   
  minhchien.mobile thích bài này.

Chia sẻ trang này

Google+