↑ ↓
 1. SPEC
  Offline

  SPEC Thành viên gắn bó lâu dài

  Tham gia ngày:
  24/1/12
  Bài viết:
  5,672
  Đã được thích:
  1,927
  Giới tính:
  Nam
  <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   


  SHSH là gì?
  SHSH là một cơ chế bảo mật được tạo ra bởi Apple để ngăn chặn các chủ sở hữu iDevices không khôi phục trở lại các phiên bản firmware thấp hơn. Những firmware cũ Apple ngưng sign "ký kết". Cơ chế ký kết này bao gồm nhiều chuỗi số và chữ ngẫu nhiên đi kèm với nó là một thông số kỹ thuật. Cho đến ngày nay, chúng ta chưa biết rõ về các cách sử dụng kỹ thuật này. Làm thế nào để

  SHSH làm việc?
  Khi điện thoại của bạn restore, nó sẽ kết nối đến các máy chủ của Apple để xác nhận SHSH blobs từ máy chủ của họ. Thiết bị của bạn sau đó được kiểm tra và đảm bảo rằng các SHSH blobs có cùng giá trị với firmware mà nó khôi phục lại. Nếu nó không phù hợp,việc khôi phục của bạn sẽ thất bại với lỗi 3194. Nếu các SHSH blobs chuẩn tiến trình sẽ tiếp tục restore một cách bình thường. Các thiết bị cũ (3G cũ hơn hoặc trước đó) không bị kiểm tra SHSH blobs, thay vào đó, Apple đã tạo ra một hình thức kiểm tra giả trong iTunes nên thiết bị cũ tiến trình restore thông qua dễ dàng .

  Khi nào của Apple đưa ra những SHSH blobs?
  Apple sẽ tạo ra các SHSH blobs cho một firmware khi phát hành. Một vài ngày sau firmware mới được phát hành, Apple ngừng ký kết và phân phối các SHSH blobs cho firmware trước đó. Thiết bị của bạn không tự sao lưu các SHSH blobs từ điện thoại của bạn, trừ khi bạn đã sao lưu nó trước đó. Bạn có thể kiểm tra các phiên bản của Apple hiện còn đang ký nhận <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   .

  Tại sao phải sao lưu các SHSH blobs cho thiết bị của bạn? Nếu bạn sao lưu các SHSH blobs trên thiết bị của bạn cho một firmware nào đó, bạn có thể khôi phục lại firmware đó bất cứ lúc nào miễn sao bạn sử dụng cùng với iDevice đó. Bạn có thể Restore hoặc Downgrade lại firmware mà bạn muốn jailbreak cho iDevice của bạn. Một số người dùng làm cách này đề ổn định cho firmware hơn, hoặc chỉ vì không thích firmware họ đang sử dụng.


  Làm thế nào để sao lưu các SHSH blobs? Có bốn cách để làm điều này. Trong khi jailbreak, Cydia sẽ tự động tải các SHSH blobs cho thiết bị của bạn cho tất cả các firmware (s) Apple hiện còn đang ký nhận, từ các máy chủ của Apple. Điều này chỉ có thể xảy ra trong khi thiết bị của bạn đã được jailbreac và Cydia được cài đặt trên điện thoại của bạn và trong khi đó Apple vẫn còn đang ký nhận firmware đó. Cydia sẽ liệt kê các SHSH blobs mà nó đã lưu trong hành chữ số màu xanh lá cây ở phía trên của tab Home trong hình minh hoạ dưới:
  [​IMG]
  Lưu ý: Sao lưu SHSH (về mặt kỹ thuật các SHSH + APTickets) được Cydia tự động lưu cho các firmware iOS nhưng đối với iOS 6.0-6.1.2 không sao lưu đầy đủ do đó trở nên vô dụng - <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

    . Lưu SHSH thông qua các phương pháp khác (redsn0w, TinyUmbrella, iSHSHit, iFaith, vv) có thể sử dụng được.

  <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   
  Hình1. Cydia mới của iPad 4 firmware iOS 6.1.2 phải bấm vào mục TSS Center (SHSH & APTicket) mới biết sao lưu SHSH.

  <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   
  Hình 2. Kết quả chỉ còn bản lưu SHSH của iOS 6.1.3 trong khi sao lưu SHSH trên TinyUmbrellar có đầy đủ các bản lưu SHSH: gồm 6.1, 6.1.2 và 6.1.3 và trước đó trên Cydia vẫn có đầy đủ các bản lưu SHSH của 6.1, 6.1.2 và 6.1.3. Nhưng từ khi Apple tung ra bản firware iOS 6.1.3 làm các Hacker không kịp sao lưu trên server Cydia bản lưu SHSH + APTicket của iOS 6.1, 6.1.2 vì có một số trục trặc kỹ thuật. Do đó các bạn hiện nay không thể downgrade xuống các bản firmware của iOS 6.1, 6.1.2 cho các thiết bị vì Apple đã ngưng ký kết iOS 6.1, 6.1.2..

  <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   
  Hình 3. Cydia cũ iOS 4.3 có các bản sao lưu đầy đủ

  1. TinyUmbrella
  Bạn có thể tải <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

    về bằng cách nhấp vào "TinyUmbrella cho [WIN]" hoặc "TinyUmbrella cho [OSX]" cho phù hợp. Cắm thiết bị của bạn vào máy tính; chạy TinyUmbrella và chọn thiết bị của bạn từ cửa sổ bên trái, Sau đó nhấp vào tab "Advanced", chọn "Request SHSH from Cydia", bỏ chọn "Set Host File to Cydia on Exit", và sau đó nhấp vào" Save SHSH "ở trên cùng bên phải. Điều này sẽ liên lạc với máy chủ của Cydia yêu cầu tất cả các SHSH từ máy chủ để tải về bất cứ SHSH có trong Cydia.Ngoài ra, bạn có thể chọn để tải về các SHSH blobs trực tiếp từ máy chủ của Apple bằng cách bỏ chọn "Request SHSH from Cydia" hộp. Điều này sẽ liên lạc với máy chủ của Apple để thay thế, yêu cầu tất cả các SHSH blobs có thể tải về bất cứ firmware nào hiện đang còn ký kết.Đây là ý tưởng tốt để làm điều này để ph̀ng khi Apple tung ra một firmware mới. TinyUmbrella lưu file shsh vào trong điã C:.. \ Users \ [username] \ shsh theo mặc định, và bạn có thể thay đổi thư mục nào khác đếu bạn muốn.

  2 Redsn0w. Bạn có thể tải về redsn0w mới nhất từ <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

    . Để lưu SHSH với redsn0w, giải nén và chạy nó, điều hướng đến Extras> SHSH blobs> Fetch, và làm theo hướng dẫn. Điều này sẽ tiết kiệm được các SHSH blobs cho phần mềm thiết bị của bạn hiện đang chạy, lưu chúng trong một file plist trong C:. \ Users \ [username] \ AppData \ Roaming \ redsn0w \ shsh, và cũng cố gắng để gửi chúng đến máy chủ Cydia của (trong trường hợp Cydia không có các SHSH blobs cho firmware hiện tại của bạn). Kết quả từ các tập tin plist. Bạn nên lưu giữ ở một nơi an toàn để bạn có thể sử dụng khôi phục lại sau. Fetch yêu cầu thiết bị bạn trong chế độ DFU Mode và sử dụng bootrom exploit, mà hiện nay chỉ có cho các thiết bị A4.

  3. IFaith Bạn có thể tải iFaith mới nhất từ <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

    . Nó cho phép bạn lấy SHSHs của phần mềm hiện đang được cài đặt từ thiết bị của bạn, như redsn0w (chỉ dành cho các thiết bị trước A5). Mở nó và nhấn OK, sau đó nhấn Dump SHSH và làm theo hướng dẫn. Các tập tin SHSH sẽ được lưu trên máy tính của bạn và gửi đến máy chủ của Cydia. Ngoài ra, bạn có thể <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

    và tải về SHSHs hiện tại của Apple và trình máy chủ của Cydia. Nó cũng có thể đặt điện thoại ở <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

    và stitch IPSWs.

  4. ISHSH * t (the * là an i) Bạn có thể cài đặt iSHSH * t trên iDevice của bạn từ Cydia miễn phí. Từ nó, bạn có thể có thể tải SHSHs về từ Apple hoặc từ Cydia. Nếu tải từ Apple ("Thông qua Cydia" không kiểm soát), bạn có thể nhận được các SHSHs của các firmware mà Apple hiện còn đang ký kết. Nếu tải từ Cydia ("Thông qua Cydia" có kiểm tra), bạn có thể tải về các file SHSHs cho các firmware mà Cydia hiện đã lưu lại cho thiết bị của bạn. Sau đó bạn có thể gửi email cho chính mình để stitch vào Custom firmware IPSW với tool redsn0w, iFaith, hoặc Sn0wbreeze.

  Làm thế nào sử dụng các SHSH blobs để restore ?
  Có bốn cách để làm điều này:

  1. TinyUmbrella's TSS Server.
  Mở TinyUmbrella và nhấn "Start TSS Server". Thông qua Tunes và giữ phím Shift (Windows) hoặc phím Option (Mac) trong khi bạn bấm vào nút "Restore".

  Điều này sẽ dẫn đến một hộp thoại để bạn có thể chọn firmware để khôi phục lại. Ở đây bạn có thể chọn bất kỳ firmware TinyUmbrella có các SHSH blobs của bạn đã được sao lưu lại , và bắt đầu tiến hành restore. Cách này chỉ dành cho các thiết bị tiền A5 (như iPad 1/iPhone 3G/iPhone 3GS/iPhone 4/iPod touch 4 trở về trước).

  2. Stitch của Redsn0w ( thiết bị pre-A5[iPad 1/iPhone 4/iPod touch 4 và trước đó])

  Mở redsn0w và điều hướng đến Extras> SHSH blobs> Stitch. Ở đây bạn có thể chọn một IPSW để đính kèm một tập tin SHSH.

  Redsn0w sẽ tự động tải về các SHSH blobs thích hợp cho các firmware cho bạn chọn nếu Cydia đã lưu lại cho thiết bị của bạn, hoặc bạn có thể chọn shsh.riêng mà bạn đã lưu bằng các công cụ khác như Fetch của redsn0w, TinyUmbrella, iFaith, hoặc iSHSH * t hoặc file plist. Như đã đề cập trước đây,

  TinyUmbrella lưu file shsh trong C:. \ Users \ [username] \ shsh theo mặc định..

  Sau khi ghép một IPSW, bạn có thể khôi phục lại nó với iTunes bằng cách Shift + click (Windows) hoặc Option + click (Mac) và chọn "Restore".

  Như với bất kỳ non-stock IPSW, bạn phải khôi phục lại IPSW này từ chế độ DFU pwned Mode, đưa redsn0w vào chế độ DFU Pwned chọn Extras> Pwned DFU.

  Chế độ DFU Pwned chỉ có thể thực hiện được trên các thiết bị với một BootROM khai thác, đó là lý do hiện nay nó chỉ hoạt động với các thiết bị tiền A5. sau đó restore lại bằng cách sử dụng iTunes với bản lưu SHSH blobs + IPSW, thậm chí không cần kết nối với internet trong khi tiến hành (nhưng bạn vẫn cần Internet để kích hoạt thiết bị với iTunes).

  3. Restore của Redsn0w
  Mở redsn0w và điều hướng đến Extras > Even more > Restore. Ở đây bạn có thể chọn IPSW và SHSH blobs mà redsn0w được sử dụng để khôi phục lại điện thoại của bạn lên firmware ưa thích. Nhưng với Stitch của redsn0w, Tool redsn0w sẽ tự động tải về các SHSH blobs thích hợp của các firmware và để bạn chọn lựa, nếu Cydia đã lưu lại cho thiết bị của bạn hoặc bạn có thể chọn tập tin SHSH của riêng bạn. Các tập tin này mà bạn đã lưu với một trong hai tool TinyUmbrella, iSHSH * t, redsn0w, hoặc iFaith. Redsn0w để sau đó bạn restore với firmware mới nhất, và sau đó hạ cấp firmware xuống cho điện thoại của bạn.

  4. IFaith/Sn0wbreeze 's Stitch (pre-A5 thiết bị [iPad 1/iPhone 4/iPod touch 4 trở về trước)

  Sử dụng iFaith lưu iOS SHSH

  Sử dụng iFaith - iFaith được coi như là sự thay thế tốt nhất cho TinyUmbrella. Nó cũng là một ứng dụng cho Windowđược phát triển bởi "iH8sn0w".

  • Bước 1: Tải về công cụ iFaith từ <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

    

  • Bước 2: Sau khi cài đặt, mở Công cụ iFaith và Kết nối iDevice của bạn với máy tính và Click vào "Save Available SHSH / Cache on Server"
  • Bước 3: iFaith sẽ yêu cầu bạn kết nối với máy chủ Cydia hoặc iFaith của, Click vào "Yes"
  • Bước 4: Nó yêu cầu bạn chọn "Fetch""Submit" để lưu SHSH Blobs chọn Firmware iOS mới nhất của iDevice bạn đang sử dụng. Bấm vào "Yes"
  • Bước 5: Công cụ iFaith sẽ lấy và gửi bản lươ SHSH Blobs iOS mới nhất vào máy chủ Cydia và nó cũng sẽ lưu SHSH vào trong thư mục của ổ cứng của bạn.
  Bạn có thể <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

    sao lưu SHSH bằng iFaith.

  Ngoài iFaith, Sn0wbreeze cũng có thể tải về từ <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

    . Với iFaith bạn có thể stitch SHSH blobs để tạo ra một IPSW cách làm cũng giống như redsn0w.

  Mở iFaith và nhấp chuột Build *signed* IPSW w/ Blobs, sau đó chọn một IPSW và SHSH blobs của bạn.

  Điều này sẽ tạo ra một IPSW từ máy tính mà bạn có thể shift+click (Windows) hay option+click (Mac) để Restore thông qua iTunes trong chế độ DFU pwned Mode.

  iFaith đưa điện thoại của bạn vào chế độ DFU pwned (sử dụng DFU Pwner (iREB)). Tôi đề cập đến sn0wbreeze bởi vì nó có "iFaith mode" mà có thể stitch SHSH blobs dùng nó để tạo ra một Custom firmware IPSW để bạn có thể downgrade .

  Tôi có thể sử dụng các SHSH blobs của một thiết bị khác, để restore lại các thiết bị của riêng tôi được không? Các SHSH blobs dựa vào mã số chip xác định độc quyền (ECID) từ thiết bị của bạn.

  Bạn không thể thay đổi điều này. Do đó, bạn không thể khôi phục cho một thiết bị khi sử dụng các sao lưu SHSH blobs không thuộc về thiết bị đó.

  Bạn còn chờ gì nữa? Sao lưu SHSH của bạn trước khi quá muộn!
  Ghi chú:
  Từ năm 2011 iOS 5.0 tung ra cho iPhone 4S Apple đưa ra SHSH blobs + APTicket để ký kết cho iDevices.
  Từ năm 2012 iOS 6.0 tung ra cho iPhone 5 Apple đưa ra SHSH blobs + APTicket để ký kết cho iDevices. Như vậy Apple đưa ra thêm APTicket để ký kết cho iDevices, gây khó khăn cho việc Restore và Downgrade. Bởi vì khi chạy một đoạn mã chương trình đều phải được APTicket ký nhận nếu không tương thích đoạn chương trình đó bị lỗi. Từ điều này làm cho các Hacker iOS "đau đầu" vì APTicket và nó làm hàng loạt các lỗi nhất định xảy ra khi các bạn restore hoặc downgrade thiết bị thông qua iTunes.

  .............................................
  Nguồn: sưu tầm

   
  Chỉnh sửa lần cuối: 4/3/14

Chia sẻ trang này

Google+